Tuesday 28 June 2016

Làm món cơm rang với trứng cực ngon


Món ăn cơm rang với trứng tuy đơn giản nhưng vẫn được nhiều người yêu thích và ăn thường xuyên vào các bữa ăn nhanh, như bữa ăn sáng, bữa ăn trưa ở văn phòng.

Hướng dẫn làm món cơm rang trứng ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2 bát con cơm trắng

– 2 quả trứng đánh tan, sử dụng trứng gà ta thì càng tốt

– 1 cây hành lá thái nhỏ

– 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối hoặc bột canh

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm nóng chảo (nên dùng chảo chống dính) với 2 muỗng canh dầu ăn, đổ cơm vào đảo đều và liên tục để loại bỏ lượng nước dư thừa còn sót lại trước khi thêm trứng. Đảo cho đến khi những hạt cơm trở nên tơi đều và hơi se mặt.

Bước 2: Đổ bát trứng đánh tan vào, tiếp tục nhanh chóng đảo đều để trứng kịp bao đều lấy mỗi hạt gạo.


Bước 3: Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, tiếp tục đảo đều trong giây lát. Thêm một chút hành lá thái nhỏ vào trước khi tắt bếp, đảo lại cơm cho đều trước khi xới ra bát để thưởng thức.
Món ngon cơm rang trứng

Cơm chiên trứng hay cơm rang trứng là món cơm tuy đơn giản nhưng quen thuộc trong bữa sáng của nhiều gia đình. Đôi khi nó cũng là cứu cánh để giải quyết phần cơm nguội còn dư ở bữa ăn trước. Mặc dù vậy, cơm rang trứng vẫn có sức hấp dẫn không ngờ.

Món cơm rang trứng ăn thường xuyên vào bữa sáng

Tuy đơn giản, nhưng để có được món cơm rang trứng hoàn hảo thì không phải ai cũng biết. Dựa trên món cơm rang trứng bạn có thể “chế” thành nhiều món cơm khác nhau bằng việc bổ sung các thành phần như tôm, thịt, giò lụa… hay các loại rau củ như cà rốt, đậu đỗ…

Lưu ý 1: Hành lá – thành phần không thể thiếu

Một thành phần phụ nhưng vô cùng quan trong cho món cơm chiên là hành lá. Hành lá thái nhỏ và được cho vào cơm chiên ở bước cuối cùng. Chỉ một lượng nhỏ hành lá có thể tạo nên thay đổi lớn cho món cơm vốn dĩ đơn giản. Vừa tạo nên hương thơm, sự hiện diện bởi sắc xanh của hành lá xen kẽ với những hạt cơm trắng và trứng vàng khiến bát cơm trở nên bắt mắt và hấp dẫn.

Lưu ý 2: Cơm dùng để chiên

Bí quyết làm nên món cơm chiên ngon là cơm nấu có độ ẩm thích hợp, không quá khô hoặc quá ẩm ướt. Nói chung, sau khi nấu cơm, trước tiên bạn phải lấy cơm ra thố trộn, để nó sang một bên ít nhất là 6 giờ trong nhiệt độ bình thường cho cơm nguội và khô bớt. Có một cách nhanh hơn là đặt thố cơm vào trong tủ lạnh khoảng 2 giờ để giảm nước chứa trong gạo. Sau đó thì phải đánh tơi cơm ra, bất kỳ phần cơm dính ướt nào cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của cơm chiên.

Lưu ý 3: Tỷ lệ cơm và trứng phù hợp

Thông thường lượng trứng được điều chỉnh theo lượng cơm. Cứ một bát nhỏ cơm thì cần 1 quả trứng.

Chúc các bạn làm thành công món cơm rang trứng và ăn ngon miệng nhé!